Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Phòng nhân sự
Ms Lan: 0903173794

đối tác

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Thống kê truy cập

  • Đang online: 3
  • Tổng truy cập: 479084

Tin tức

HẢI ÂU E&C: Uy tín làm nên thương hiệu

Trong khi nhiều doanh nghiệp trong nước đang vật lộn với khủng hoảng kinh tế, thậm chí nhiều doanh nghiệp phá sản thì Hải Âu E&C lại đang trong giai đoạn chuyển mình vượt bậc...

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Hải âu E&C đã ghi dấu thương hiệu trên mỗi công trình và đặt nền móng cho sự phát triển bền vững thể hiện sự thành công của một doanh nghiệp xây lắp biết đặt chữ “tín” lên hàng đầu.

Giá trị của chữ tín  

Được thành lập vào năm 2002, Hải âu E&C ban đầu là nhà thầu xây lắp cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Trong những năm đầu tiên với doanh thu ít ỏi chỉ khoảng 2 - 3 tỷ đồng, mỗi công trình do Hải âu E&C thi công đều bảo đảm từ chất lượng đến thẩm mỹ cũng như tiến độ thi công.

Năm 2006, một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Hải âu E&C là Công ty đã tham gia thi công một dự án đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan, đặc biệt công trình hoàn thành đã được chủ đầu tư đánh giá cao. Từ đó, rất nhiều công trình khác do phía đối tác Đài Loan đầu tư đều tin tưởng giao cho Hải âu E&C. Cũng từ đó, sản lượng của Công ty có mức tăng trưởng đột biến lên đến 100 tỷ đồng. Xét thấy đây là cơ hội đến với mình, chính vì vậy Hải âu E&C có thêm sự đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh như sản xuất tủ bảng điện, mở chuỗi cửa hàng VLXD, sản xuất cửa nhựa lõi thép mang thương hiệu G.window, dịch vụ sơn sàn công nghiệp (Sơn Epoxy)…

Năm 2012, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Hải âu E&C, mặc dù cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức chung của cơn khủng hoảng kinh tế kéo dài, song với sự quyết tâm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng Hải âu E&C phấn đấu cán mốc tổng sản lượng 350 tỷ đồng với doanh thu đạt 300 tỷ. Trong đó, riêng thế mạnh xây lắp sẽ chiếm 200 tỷ, còn lại là các lĩnh vực kinh doanh khác.

Thành quả 10 năm phát triển

Với triết lý kinh doanh “Uy tín làm nên thương hiệu”, qua 10 năm hình thành và phát triển, Hải âu E&C đã tích lũy trong bảng thành tích của mình nhiều công trình lớn trên khắp đất nước. Hải âu E&C đã được nhiều chủ đầu tư trong nước và quốc tế biết đến, như: Siêu Thị BigC (Cần Thơ), Nhà xưởng Công ty TNHH ACE COLOR TECHNOLOGIES (Bình Dương), Chung cư Thái An - Tp HCM, Cao ốc văn phòng công ty Quang Giàu ( Cần Thơ) … Hiện nay Hải âu E&C đang là đối tác uy tín của các chủ đầu tư như: Công Ty TNHH Địa Ốc Đất Lành, Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm, Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Vạn Phát, Công ty TNHH Liên doanh Stada Việt Nam …

Trong những tháng đầu năm 2012, mặc dù sự cạnh tranh trên thị trường xây lắp rất khốc liệt, nhưng Hải âu -E&C đã được chỉ định thầu hàng loạt công trình lớn. Cụ thể, dự án nhà xưởng sản xuất của chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Tiền Tiến trực thuộc Tổng công ty May Việt Tiến. Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 22.744 m2 có qui mô 7 tầng (1 trệt và 6 lầu), có giá trị hợpđồng hơn 100 tỷ đồng. Công trình đã được khởi công vào ngày 27/02/2012 và sẽ được hoàn thành sau 9 tháng xây dựng.; Tiếp nữa là công trình “Nhà máy chế biến và đóng gói TFR”. Đây là nhà máy đông lạnh trữ rau củ quả cung cấp cho các siêu thị tại Việt Nam. Công trình gồm các hạng mục: Nhà xưởng, đường nội bộ, cấp thoát nước và hệ thống điện, trạm biến thế. Nhà máy đã được khởi công vào ngày 05/04/2012 và sẽ được hoàn thành sau 03 tháng thi công. Chủ đầu tư công trình là Công ty TNHH THEFRUIT REPUBLIC - Hà Lan.

Ngoài ra, các mảng dịch vụ khác của Hảiâu E&C cũng hoạt động song song với lĩnh vực xây dựng như: Cửa nhựa cao cấp G.window ,dịch vụ sơn sàn công nghiệp (Sơn Epoxy)… Riêng dịchvụ sơn Epoxy của Hải âu E&C hiện đang chiếm 50% thị phần các tỉnh phía Nam, một số khách hàng lớn của Công ty có thể kể đến như: Cocacola, Uninever, P&G, GS, Mercedes, dược STADA…

Phát triển theo hướng bền vững

Trên thực tế, nếu chỉ nhìn vào những con số, Hải âu E&C hoàn toàn không phải là một doanh nghiệp phát triển nhanh. Tuy nhiên, điều mà Hải âu E&C quan tâm lại là hướng đến sự phát triển bền vững. Công ty đang tiến hành hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chuyển đổi mô hình hoạt động từ công ty TNHH lên công ty cổ phần. Việc chuyển đổi này không những nâng tầm doanh nghiệp nhìn từ bên ngoài mà bên trong giúp nâng cao năng lực cá nhân, tinh thần trách nhiệm và sự gắn kết để tạo nên sức mạnh tổng thể trong toàn bộ đội ngũ CBCNV Hải âu E&C.

ông Vũ Huy Hoàng, Tổng giám đốc Hải âu E&C tâm sự: “chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình phải làm gì để xây dựng Hải âu E&C thành một doanh nghiệp phát triển bền vững. Để làm được điều này, phải xuất phát từ việc xây dựng lòng tin trong kinh doanh, từ tinh thần văn hóa doanh nghiệp. Ở đó mọi thành viên phải nỗ lực bảo vệ uy tín, thương hiệu trong giao dịch và sản xuất kinh doanh, lấy sự hài lòng của khách hàng  làm kim chỉ nam để phát triển và theo đuổi phương châm cư xử văn hóa tới cùng để đạt được mục đích”.

 

(Theo Thời báo Doanh Nhân)