Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Phòng nhân sự
Ms Lan: 0903173794

đối tác

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Thống kê truy cập

  • Đang online: 26
  • Tổng truy cập: 404503

Tin tức

Cửa uPVC góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu

Đối với một nước đang phát triển, có tốc độ đô thị hoá cao như nước ta, vấn đề này càng trở lên cấp thiết. Cách đây hàng chục năm Nhà nước đã ra lệnh đóng cửa rừng để bảo vệ nguồn tài nguyên rừng đang bị khai phá đến cạn kiệt và hàng loạt văn bản về bảo vệ tài nguyên, môi trường. Ngày 03/09/2003, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 79/2006/QD - TTg về việc phê duyệt chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây quả là vấn đề cần được quan tâm đúng mức, vì hiện nay việc sử dụng tràn lan các thiết bị điều hoà không khí đã tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn và khí thải của chúng góp phần gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế bằng các giải pháp thiết kế kiến trúc như thông gió, dùng các kết cấu che chắn không cho tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt...Mà việc hướng dẫn người dân sử dụng rộng rãi các loại vật liệu có khả năng cách nhiệt khi xây nhà là biện pháp hiện nay dễ làm và có hiệu quả nhất. Các loại vật liệu cách nhiệt trên thị trường đã có một số loại như gạch xây dựng có nhiều lỗ rỗng, các loại panen tường cách nhiệt, gạch chống nóng cho trần, các loại cửa cách nhiệt...


Chỉ nói riêng về cửa, người Pháp rất thành công khi nghiên cứu ra loại cửa gỗ hai lớp: trong kính, ngoài chớp dùng cho khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Nhưng với tốc độ xây dựng hiện nay, nếu chỉ sử dụng loại cửa này thì không thể bảo vệ được diện tích rừng còn quá ít của chúng ta. Một thời gian, người ta đã hy vọng loại cửa kính khung nhôm sẽ thay thế được cửa gỗ để góp phần bảo vệ môi trường, nhưng loại cửa này đã mau chóng tỏ ra không phù hợp vì không có tác dụng cách nhiệt thậm chí còn tích nhiệt và có giá trị thẩm mỹ không cao.

Hiện nay trên thị trường có loại cửa uPVC cao cấp hai lớp kính được ngăn cách bởi lớp chân không ở giữa có tác dụng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Thanh uPVC được làm từ nguyên liệu cao cấp, công thức đột phá.